Trang chủ / Blog / Một vài lưu ý khi thay dầu nhớt xe máy giá rẻ đạt hiệu quả cao

Một vài lưu ý khi thay dầu nhớt xe máy giá rẻ đạt hiệu quả cao


Sau một thời gian sử dụng thì xe máy thì chắc hẳn động cơ xe máy yêu của các bạn cũng dần không còn được khỏe như lúc đầu và phần máy không còn êm nữa. Đó là lúc các bạn cần thay dầu nhớt xe máy giá rẻ để có thể khôi phục lại sức sống cho chiếc xe máy của bạn. 

Tuy nhiên, việc thay dầu nhớt cho xe  máy còn đòi hỏi các bạn cần phải biết mua dầu xe máy ở đâu uy tín để đảm bảo xe máy được thay nhớt đúng cách. Sau đây là 5 lưu ý rất quan trọng khi thay dầu nhớt dành cho xe máy

1.Kiểm tra dầu nhớt xe máy giá rẻ trước khi thay

Trước khi thay nhớt cho chiếc xe máy, thì bạn để động cơ dừng 30 đến khoảng 60 phút, dùng chiếc kìm lót mở que thăm nhớt. Nếu như que không ướt, nằm dưới mực có đánh dấu X, thì đồng nghĩa với việc hết nhớt.

Một vài lưu ý  khi thay dầu nhớt xe máy giá rẻ đạt hiệu quả cao

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua dầu nhớt xe số giá rẻ chính hãng, uy tín

Sau đó, các bạn nhỏ một giọt nhớt lên bưởng máy rồi các bạn quan sát, nếu nhớt vẫn còn màu vàng nhạt, loãng to ra từ từ thì vẫn  còn sử dụng được. Ngược lại, nhớt có màu xám đen hay là loãng ra nhanh chóng thì bạn phải thay ngay.

2.Cần tháo hết dầu nhớt xe máy giá rẻ cũ và rửa sạch lọc thô 

Nhớt cũ chứa rất nhiều tạp chất, mạt kim loại cũng sẽ gây hư hại động cơ thế nên bạn cần phải được tháo sạch sẽ. Cần nghiêng xe cho dầu nhớt còn đọng ở các chi tiết máy sẽ chảy ra hoàn toàn, kế tiếp là bạn dùng vòi hơi xịt vào trong lốc máy cho dầu nhớt văng ra sạch.

Sau đó, lọc thô và phần lọc tinh được rửa sạch bằng dầu diesel và bạn dùng vòi hơi với áp lực nhẹ thổi hết những mạt sắt, cáu bẩn ra khỏi lọc rồi các bạn lắp lại cẩn thận đúng vị trí và nên tránh rò rỉ nhớt. Nếu xe chạy được 6.000 km thì các bạn nên thay lọc tinh mới.

3.Cần chọn đúng dầu nhớt xe máy giá rẻ phù hợp với loại xe và đúng dung tích nhớt của xe

Các chuyên gia đã khuyên rằng khi thay dầu nhớt, người dùng cũng nên chọn loại thích hợp để có thể tránh thừa hoặc thiếu nhớt. Vì xe máy thừa nhớt sẽ nặng máy, khiến máy nóng hơn, còn xe máy thiếu nhớt sẽ thiếu bôi trơn, dầu sẽ bị nổi bọt, làm nóng máy, sẽ gây mài mòn nhiều.

4.Kiểm tra nhãn mác và niêm phong của dầu nhớt xe máy giá rẻ

Bạn cần tiến hành đọc kỹ nhãn của chai nhớt mà bạn thay cho xe máy của chính mình, để đảm bảo rằng các bạn đã thay đúng loại nhớt dành cho xe máy, cũng như đúng dung tích dầu nhớt để tránh việc thừa nhớt gây lãng phí, hay là bị thiếu nhớt xe rất tổn hại cho xe máy.

Một vài lưu ý  khi thay dầu nhớt xe máy giá rẻ đạt hiệu quả cao

>>> Xem thêm: Mua dầu nhớt xe hơi ở đâu giá rẻ, chính hãng

Các thông tin mà người dùng cũng cần nên quan tâm như thương hiệu và loại sản phẩm, dung tích và hạn sử dụng,… nhằm đảm bảo các bạn lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng và phù hợp với xe máy.

Chai nhớt mới cũng phải được niêm phong hai lớp: nắp nhựa và phần màng seal phủ kín miệng chai. Người dùng cũng cần lưu ý về vấn đề này và nên kiểm tra niêm phong kỹ trước khi các bạn yêu cầu nhân viên đổ nhớt vào xe máy. 

Đặc biệt các bạn cần biết mua nhớt xe máy ở đâu chính hãng uy tín để có thể tránh trường hợp mua nhằm dầu nhớt "đểu".

5.Đảm bảo dầu nhớt xe máy giá rẻ chảy đều trong động cơ xe máy

Sau khi cho dầu nhớt mới vào, xe máy cần được nghiêng sang trái, phải khoảng vài giây để dầu nhớt chảy đều, kế tiếp là đạp cần khởi động từ 5-7 lần (không lắp chìa khóa) để bơm dầu nhớt tới các chi tiết máy. 

Tiếp theo, mở chìa khóa, cho cho xe máy nổ khởi động vài phút trước khi bạn chạy. Cuối cùng, nhớ lau sạch những  vết nhớt dính trên phần máy để tránh bụi bẩn bám xung quanh.

Với 5 lưu ý quan trọng khi các bạn thay nhớt dành cho xe máy trên đây cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong chính quá trình sử dụng và có thể bảo dưỡng xe máy của bạn được lâu dài.