Trang chủ / Blog / Hướng dẫn cách thay dầu nhớt xe tay ga đơn giản, hiệu quả tại nhà

Hướng dẫn cách thay dầu nhớt xe tay ga đơn giản, hiệu quả tại nhà


Hiện nay, xe máy chính là phương tiện di chuyển thiết yếu của người dân, nên việc bảo dưỡng và việc thay dầu nhớt xe máy định kỳ cũng là điều nhất thiết để tránh xảy ra việc hư hỏng. Hôm nay Việt Hải Đăng xin chia sẻ với các bạn về các công cụ thay dầu và cách thay dầu nhớt xe tay ga đơn giản hiệu quả ngay tại nhà.

Để việc thay nhớt tại nhà được trở nên đơn giản thì chúng ta chỉ cẩn thực hiện theo những bước sau:

1.Chuẩn bị công cụ dụng cụ thay dầu nhớt xe tay ga

- Kềm mở nắp châm nhớt và dùng cờ lê mở ốc xả nhớt nên chọn loại phù hợp vì mỗi loại ốc xả nhớt của xe máy khác nhau

- Dụng cụ dùng để hứng chỗ dầu nhớt cũ như ca hoặc là các loại thau dung tích tầm 2 lít

- Phễu để châm dầu nhớt mới vào nên chọn loại xe cổ cao nếu là loại  xe tay ga

- Giẻ lau nhớt như là quần áo cũ hoặc là các loại khăn cũ

Hướng dẫn cách thay dầu nhớt xe tay ga đơn giản, hiệu quả tại nhà

>>> Xem thêm: Dầu nhớt xe máy havoline giá rẻ mua ở đâu chính hãng ?

- Chuẩn bị các loại dầu nhớt xe tay ga phù hợp với chiếc xe máy bạn định thay dầu. Có thể chuẩn bị thêm các dung dịch phụ trợ nếu có.

2.Tiến hành xả nhớt cũ khi thay dầu nhớt xe tay ga

- Nếu xe máy đã để lâu mà chưa chạy thị chúng ta cũng nên khởi động lại máy tầm 5 đến 10 phút. Còn với xe máy vừa mới đi về thì đậu xe máy ngưng hoạt động tầm 30 phút hoặc là phần động cơ còn hơi ấm là được.

- Xác định các vị trí xả ốc nhớt và dùng chiếc cờ lê thích hợp để mở. Tránh việc dùng chiếc cờ lê lớn hơn để mở cũng có thể gây trượt đầu ốc xả khi bạn siết lại sẽ không được kín.

- Đặt dụng cụ hứng dầu nhớt cũ để ở phía dưới ốc xả rồi từ từ bạn mở ốc xả ra, nhớ cầm chặt ốc nhớt kẻo rơi vào vật chứa dầu nhớt cũ. Dùng kìm để mở nấp châm nhớt ra để được thông thoáng trong xe máy nhớt sẽ ra nhanh và cũng sẽ được sạch hơn. Khi dầu nhớt chảy ra gần hết chúng ta nên nghiêng xe qua lại để nhớt cũ sẽ động trên các chi tiết máy sẽ ra ngoài sạch hơn.

- Sau khi xác định đã loại bỏ hết dầu nhớt cũ chúng ta tiến hành vệ sinh phần ốc xả nhớt và bạn cần phải bắt lại đúng vị trí cũ. Nhớ siếc lại với một lực vừa đủ kẻo làm tuông răng hoặc là hỏng ốc xả.


Hướng dẫn cách thay dầu nhớt xe tay ga đơn giản, hiệu quả tại nhà 

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua nhớt thay xe tay ga havoline chất lượng tại Cần Thơ

3.Tiến hành châm nhớt mới khi thay dầu nhớt xe tay ga

- Trước tiên chúng ta cũng cần phải kiểm tra lại các loại dầu nhớt xe tay ga xem có phù hợp với xe máy hay là  không điều này cũng rất là rất quan trọng nên cần phải cẩn thận, dùng giẻ để lau sạch bụi trên phễu, nắp châm nhớt và giúp loại bỏ nhớt cũ trên que.

- Dùng phễu các bạn đặt lên lỗ châm nhớt havoline từ từ đổ nhớt havoline mới vào và dùng que thăm cho đến khi nào đủ nhớt thì ngưng. Chúng ta cần phải biết xe máy của bạn  có dung tích là bao nhiêu để kẻo bị thừa dầu nhớt hoặc bị thiếu nhớt.

- Khi đã xác định đã châm vào động cơ đủ dầu nhớt mới thì chúng ta hãy bắt đầu đậy nắp dùng kìm để siếc lại với lực vừa đủ. Dùng giẻ lau vệ sinh những  vị trí ốc xả và nắp châm dầu nhớt sạch sẽ và sau khoảng 30 phút thì các bạn nên kiểm tra lại phần vị trí ốc xả xem  có bị rò rỉ nhớt hay không tránh việc xe mấy  bị hao hụt nhớt trong chính quá trình sử dụng phương tiện.

- Và cuối cùng là các bạn phải vệ sinh sạch sẽ công cụ dụng cụ, ở chỗ thay dầu nhớt xe tay ga và cần phải loại bỏ chất thải nơi đúng quy định. Không nên đổ phần nhớt cũ xuống ao hồ hay là cống rãnh sẽ gây nguy hại nên trực tiếp đến môi trường sống của chúng ta

Thông qua bài viết Việt Hải Đăng mong rằng có thể giúp các bạn ở trong việc bảo dưỡng và công việc thay nhớt xe máy định kỳ đúng cách, cũng sẽ góp phần cho việc di chuyển sao cho an toàn hơn. Chúc các bạn thành công!