Trang chủ / Blog / Tìm hiểu về cấu tạo vo khong ruot xe may gồm những gì?

Tìm hiểu về cấu tạo vo khong ruot xe may gồm những gì?


Hiện nay, các loại xe đều rất ưa chuộng sử dụng lốp không săm. Với rất nhiều ưu điểm nổi trội cũng như chúng có  độ bền cao, lốp không săm đang sử dụng rất là phổ biến. 

Vậy vo khong ruot xe may là gì? Cấu tạo của vo khong ruot xe may gồm những gì? Hãy cùng Viet Hải Đăng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

1.Vo khong ruot xe may là gì?

Lốp không săm xe máy chính là loại lốp có thể giữ được phần không khí ở bên trong mà bạn cũng không cần dùng đến săm xe. Bởi vậy, khi xe máy cán phải đinh hay vật nhọn lốp xe máy sẽ không bị mất áp lực đột ngột. Khi đó, xe máy của bạn vẫn hoạt động ở trong một thời gian nhất định. Điều này giúp xe máy đảm bảo an toàn nhất cho chính người sử dụng.

Tìm hiểu về cấu tạo vo khong ruot xe may gồm những gì?

>>> Xem thêm: Địa chỉ bán 
vỏ xe máy có ruột giá rẻ uy tín tại Cần Thơ

Ngoài ra, nhờ chúng có khối lượng nhẹ hơn với lốp xe máy sử dụng săm nên khối lượng xe cũng giảm xuống. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể cải thiện tốc độ xe. Ngày nay, hầu hết những  nhà sản xuất xe máy đã sử dụng loại lốp không săm cho cả các loại xe máy phổ thông, xe tay ga và cả moto phân khối lớn,……

2.Cấu tạo vo khong ruot xe may

Không khó để biết được về cấu tạo lốp không săm bao gồm những gì. Như chúng tôi đã nói ở trên thì lốp xe máy không ruột sẽ bao gồm nhiều lớp hơn những  loại lốp cũ mà chỉ có lốp xe máy tráng thêm một lớp màng bảo vệ là halobutyl (chlorobutyl). Lớp này sẽ ngăn khí bên trong thoát ra bên ngoài giúp xe máy hoạt động ổn định nhất.

3.Ưu nhược điểm của vo khong ruot xe may

Lốp không săm hiện nay lại đang được sử dụng rất  phổ biến. Vậy dòng lốp này có ưu điểm gì mà chúng lại được ưa chuộng như vậy. Hãy theo dõi ở trong nội dung bài dưới đây nhé.

Ưu điểm vo khong ruot xe may: 

Nếu như các bạn đang phân vân không biết có nên lựa chọn sử dụng các loại xe máy có lốp khô

Về trọng lượng: Lốp không săm thường có trọng lượng nhẹ hơn những  loại lốp khác, trung bình rơi vào khoảng tầm 0,5kg. Điều này giúp phương tiện có thể dễ dàng di chuyển cũng như giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. 

Cũng nhờ có trọng lượng nhẹ nên xe máy nếu dùng lốp không săm sẽ dễ lái hơn kể cả khi bạn đi ở trên đường gồ ghề. Khi đó các  bạn sẽ không phải lo đến vấn đề bị dập săm,…

Mức độ an toàn: Xét về các mức độ an toàn thì lốp xe máy không ruột được đánh giá cao hơn rất nhiều loại lốp xe máy truyền thống. Khi bạn di chuyển với tốc độ cao, lốp xe máy ma sát với mặt đường có thể giúo làm tăng áp suất và rất dễ dẫn đến tình trạng nổ săm và nổ lốp,…

Tìm hiểu về cấu tạo vo khong ruot xe may gồm những gì?

>>> Xem thêm: Top 10+ mẫu 
vỏ xe máy có ruột bán chạy nhất

Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng lốp không săm thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi khả năng giữ khí và có thể tản nhiệt của lốp cao hơn loại lốp thông thời. Vì thế dù các bạn có đâm dính vật nhọn và bị thủng lốp thì cũng sẽ không bị mất lái ngay lập tức.

Lượng khí cũng sẽ thoát ra từ từ, ở trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho chính người lái.

Lốp không săm có độ bền cao, rất dễ lắp đặt : 

Với cấu tạo có loại lốp không săm “ăn đứt” các loại lốp xe máy khác về độ bền. Bên cạnh đó, thì lốp xe máy không ruột này còn rất dễ lắp đặt, sẽ giúp cân bằng xe, tiết kiệm được nhiên liệu,….

Nhược điểm của vo khong ruot xe may:

Với rất nhiều ưu điểm ở trên thì bạn cũng sẽ  không ngạc nhiên khi lốp xe máy không ruột xe máy có giá thành lại cao hơn với lớp truyền thống. Hơn nữa, về chi phí sửa chữa cũng sẽ đắt hơn lốp xe máy có săm.